Với xu thế ngày nay, ngày càng nhiều người quan tâm đến điện mặt trời với công suất vừa đủ dùng cho các thiết bị trong gia đình hoặc trong văn phòng, nhà xưởng với mong muốn tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Tuy nhiên, hiện tại chưa có chính sách đấu nối và thay đồng hồ 2 chiều từ EVN nên giải pháp điện mặt trời hòa lưới bám tải – Zero Export sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho khách hàng có nhu cầu muốn sở hữu hệ thống điện mặt trời cho riêng mình.

Các nội dung trình bày trong bài viết này nhằm giúp cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về giải pháp điện mặt trời hòa lưới Zero Export trước khi quyết định lựa chọn đầu tư một hệ thống phù hợp nhất.

1. Giải pháp điện mặt trời hòa lưới Zero Export là gì?

       Giải pháp điện mặt trời hòa lưới Zero Export là giải pháp tối ưu giảm chi phí tiêu thụ điện hàng tháng và đảm bảo không có lượng điện dư thừa từ hệ thống điện mặt trời đẩy lên lưới điện của EVN. Sản lượng điện mặt trời sinh ra tối đa đáp ứng đủ nhu cầu cần sử dụng của khách hàng, còn phần điện dư từ hệ thống điện mặt trời sẽ bị triệt tiêu dưới dạng nhiệt. Hệ thống điện mặt trời lúc này chỉ có hai trường hợp thiếu điện và đủ điện, không còn trường hợp dư điện.

2. Mô hình kết nối hệ thống bám tải Zero Export

a. Thành phần thiết bị

 Hệ thống hòa lưới bám tải giống với hệ thống hòa lưới thông thường, nhưng có thêm thiết bị bám tải Zero Export để chống lượng điện dư phát ngược lên lưới.

b. Sơ đồ kết nối của hệ thống bám tải Zero Export

3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời bám tải

Nguyên lý hoạt động của Zero Export được chia làm 2 trường hợp như sau:

► Trường hợp 1: Khi điện từ hệ thống năng lượng mặt trời sinh ra lớn hơn tải tiêu thụ của các thiết bị trong nhà, thì 100% sản lượng điện tiêu thụ sẽ được lấy từ hệ thống mặt trời và phần còn dư từ hệ thống điện mặt trời sẽ bị triệt tiêu dưới dạng nhiệt.

► Trường hợp 2: Khi điện từ hệ thống năng lượng mặt trời sinh ra ít hơn tải tiêu thụ của các thiết bị, thì 100% sản lượng điện năng lượng mặt trời sẽ được sử dụng và phần còn thiếu sẽ lấy từ điện lưới EVN bù vào (giá mua điện từ EVN)

4. Lợi ích giải pháp Zero Export:

Ngoài các lợi ích của điện mặt trời mang lại, thì hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải mang lại:

► Kiểm soát được điện năng tiêu thụ các thiết bị theo thời gian thực, giúp cho các khách hàng có thể điều chỉnh hành vi sử dụng điện để tối ưu hiệu quả từ điện năng lượng mặt trời mang lại.

► Đảm bảo không có điện thừa từ điện mặt trời phát ngược lên lưới của EVN. Do đó, sẽ không gây ảnh hưởng đến lưới điện cũng như công tác điều độ, giám sát của EVN.

► Thông tin được trực quan, rõ ràng giúp cho các khách hàng theo dõi và giám sát được công suất của hệ thống điện mặt trời của mình.

5. Giải pháp Zero Export phù hợp ai?

Giải pháp điện mặt trời hòa lưới Zero Export là giải pháp vô cùng cần thiết với nhu cầu sử dụng năng lượng sạch hiện nay. Đặc biệt phù hợp với tất cả nhà máy sản xuất, doanh nghiệp và gia đình đang sử dụng hệ thống điện mặt trời nhưng chưa có đồng hồ điện 2 chiều và chưa có chính sách mới về việc bán điện dư thì nên chọn giải pháp Zero Export.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp điện lượng mặt trời. Tuy nhiên để lựa chọn được một hệ thống đầu tư an toàn, tiết kiệm chi phí đầu tư và phù hợp nhu cầu của mình cũng không phải dễ dàng. Nếu bạn vẫn còn boăn khoăn về chi phí đầu tư ban đầu khi lắp đặt điện mặt trời hay chế độ bảo hành sau lắp thì chính sách cho thuê điện năng lượng mặt trời của ECO SOLAR có thể phù hợp với bạn với hàng loạt lợi ích:

► Sở hữu luôn hệ thống sau khi kết thúc hợp đồng thuê

Để lại thông tin hoặc gọi trực tiếp vào hotline 0947 296 297 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất về lắp đặt điện mặt trời.